Du an GELEXIMCO, Du an Tay nam Linh dam, Du an Nam An Khanh, Du an Nam An Khanh sudico, biet thu Van Canh HUD

bac bip co bac bip xoc dia bai bip 
Trang chủ » Tin tức

Lượng hồ sơ tuyển sinh đại học tăng mạnh

  Theo thống kê của Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM và Sở Giáo dục thành phố, lượng hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay tăng 14.000 bộ so với năm ngoái.

Ghi nhận tại các đầu mối tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn TP HCM, công tác tập hợp, thống kê số liệu đều đã hoàn tất.

Chuyên viên phụ trách tuyển sinh thuộc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT Nguyễn Quốc Cường cho biết, năm nay phòng nhận được 28.000 bộ (tăng 4.000 bộ so với 2010). Trong đó ĐH Công nghiệp và ĐH Sài Gòn là hai trường có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất.

Thí sinh làm thủ tục dự thi ĐH. Ảnh: Hải Duyên.
Thí sinh làm thủ tục dự thi ĐH. Ảnh: Hải Duyên.

Tại điểm thu nhận hồ sơ thuộc Sở GD&ĐT TP HCM, lượng hồ sơ từ các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên cũng đã được thống kê với tổng số 151.000 bộ (tăng khoảng 10.000 bộ so với năm 2010). ĐH Sài Gòn có lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 12.000 hồ sơ. Tiếp đó là ĐH Tôn Đức Thắng trên 11.000 hồ sơ, ĐH Công Nghiệp, ĐH Mở. Ở hệ cao đẳng, CĐ Kinh tế đối ngoại là trường dẫn đầu về số lượng hồ sơ trong khối các trường cao đẳng với 7.400 bộ.

Trung bình mỗi thí sinh nộp từ 2 đến 3 bộ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nộp 5- 6 bộ vào nhiều trường hoặc nhiều ngành khác nhau để tìm kiếm cơ hội lựa chọn trường thi vào giây phút cuối.

Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT TP HCM Huỳnh Minh Trí cho rằng, lượng hồ sơ tăng cao một phần do lượng học sinh cuối cấp năm nay cao hơn năm ngoái hoặc lượng thí sinh tự do từ các tỉnh theo học tại thành phố nhiều hơn.

Các trường thuộc khối tự nhiên và các chuyên ngành kinh tế vẫn được các ưu tiên lựa chọn. Trong khi đó các khối ngành xã hội lượng hồ sơ thưa thớt.

Đối với một số trường top trên như ĐH Kinh tế, Y Dược hay và các trường thuộc ĐH Quốc gia lượng hồ sơ cũng không nhiều.

Theo ông Huỳnh Minh Trí, việc lựa chọn trường và ngành của thí sinh ngày càng có sự cân nhắc, gạn lọc kỹ hơn. "Các em đã biết cách tính toán, lựa chọn những trường vừa sức, có nhiều chỉ tiêu, hoặc những ngành dễ kiếm việc làm cao hơn khi ra trường", ông Trí nói.

Dự kiến ngày 7/5 các Sở giáo dục của các tỉnh khu vực phía Nam sẽ bàn giao cho các trường đại học tại TP HCM.

----------------------------

Theo Vnexpress